Thủ tục đăng ký đặt in và phát hành hóa đơn GTGT cho DN mới thành lập

    Lượt xem: 707

Thủ tục đăng ký đặt in và phát hành hóa đơn GTGT cho DN mới thành lập

 

Thủ tục Đăng ký đặt in hóa đơn GTGT lần đầu cho doanh nghiệp mới thành lập :

 

– Hóa đơn do tổ chức, cá nhân tự in phải đăng ký lưu hành mẫu hóa đơn với cơ quan thuế nơi đăng ký sử dụng hóa đơn gồm: Ký hiệu, số lượng, số hóa đơn (từ số… đến số…). Cơ quan thuế căn cứ vào nhu cầu sử dụng hóa đơn và việc chấp hành quy định về quản lý, sử dụng hóa đơn của tổ chức, cá nhân mà quy định số lượng hóa đơn tự in được đăng ký lưu hành sử dụng theo từng kỳ từ 1 tháng đến 3 tháng.

Trước khi in hóa đơn đợt mới phải báo cáo việc sử dụng hóa đơn in đợt cũ và đăng ký in mới với cơ quan thuế về ký hiệu, số lượng, số thứ tự hóa đơn.

 

– Điều đầu tiên Khi bạn muốn làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT cho Doanh nghiệp mới thành lập thì bạn phải liên hệ với nhà in (Cty in) trước .

 

– Giấy tờ khi đi đặt in: GPĐKKD + ĐK Thuế (mỗi thứ một bản, bản sao)

– Giấy giới thiệu của cty viết cho cá nhân đi làm thủ tục đặt in + CMT photo.

– Tiền đặt cọc (cái này tuỳ vào từng cty in, có cty yêu cầu đặt cọc 100%, có cty yêu cầu đặt cọc 30%)

 

– Bạn hãy liên hệ với công ty in trước khi đến làm thủ tục in để biết chi tiết hơn về phần đặt cọc, về đơn giá in mỗi cuốn (phụ thuộc vào số màu in trên HĐ sẽ có đơn giá khác nhau).

 

– Khi làm thủ tục đặt in với công ty in xong, công ty in sẽ đưa cho bạn 1 giấy hẹn ngày bạn đến thiết kế mẫu hoá đơn tại phòng thiết kế của công ty In. (bạn phải thiết kế trước trên excell, logo nếu có,..) đến thiết kế, chỉ cần mở usb ra và yêu cầu họ thiết kế theo mẫu của mình là được.

 

– Sau khi thiết kế xong, họ sẽ in ra cho bạn xem trước . Bạn mang về cho Sếp xem (nếu cần thiết), và đưa lên cơ quan thuế nhờ CBQLDN của công ty bạn check các thông tin trên tờ hoá đơn mẫu đó xem được chưa?

 

– Nếu tất cả đều ok, bạn đến cty in làm thủ tục ký hợp đồng. Cty in sẽ soạn hợp đồng cho bạn, đồng thời bạn phải nộp lại cho công ty in bản hoá đơn mẫu đó và ghi là ĐỒNG Ý in theo mẫu hoá đơn đã thiết kế thế này.

 

– Ký Hợp Đồng xong là chờ ngày hẹn giao hoá đơn là xong. Khi đi lấy thì làm biên bản thanh lý HĐ, huỷ bản kẽm…vv…! Bạn đến đó sẽ được cty in hướng dẫn chi tiết.

 

– Khi nào lấy được hoá đơn, trước khi đưa vào sử dụng bạn làm thủ tục với cơ quan thuế chủ quản theo TT 153/2010/TT-BTC hướng dẫn thi hành NĐ51/2010/NĐ-CP về in, phát hành, sử dụng và quản lý hoá đơn :

 

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN TỰ IN :

 

Khi mẫu hóa đơn tự in đã được Tổng cục Thuế hoặc Cục Thuế duyệt, đơn vị phải làm gì để hóa đơn được lưu hành hợp lệ?

 

A . THỦ TỤC ĐẶT IN HÓA ĐƠN LẦN ĐẦU (Phòng Quản lý Ấn chỉ, Cục Thuế tỉnh):

 

– Bản sao Giấy phép đầu tư hay Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

– Bản sao công văn chấp thuận được in hóa đơn của Tổng cục Thuế.

– Bản sao hợp đồng in, biên bản thanh lý hợp đồng và hóa đơn của đơn vị in

– Văn bản đăng ký số lượng hóa đơn tự in sử dụng (cụ thể loại hóa đơn, ký hiệu xêry, số nhảy số…)

– Hóa đơn đã in đúng mẫu của Tổng cục Thuế (bản chính kèm bản photo số đầu và số cuối để đăng ký).

– Phiếu mua hóa đơn Bộ Tài chính nếu có (mẫu CTT39).

– Biên bản làm việc với Phòng Quản lý thuế nếu đơn vị mới thành lập hoặc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, có xác nhận của Lãnh đạo Phòng Phòng Quản lý thuế.

 

CHÚ Ý:

Sau khi làm thủ tục đăng ký lưu hành mẫu hóa đơn tự in tại Cục Thuế địa phương, trước khi đưa hóa đơn tự in vào sử dụng, các đơn vị phải thực hiện thông báo phát hành bằng văn bản (kèm theo mẫu hóa đơn) gửi cơ quan thuế quản lý và phải dán thông báo phát hành tại trụ sở, nơi bán hàng, nơi giao dịch. Thông báo phát hành hóa đơn phải nêu rõ về mẫu hóa đơn, loại, hình thức, kích thước, hoa văn, logo, các đặc điểm về cấu trúc của mẫu hóa đơn và thời gian có giá trị lưu hành.

Những hóa đơn tự in không đăng ký sử dụng với Cơ quan thuế là hóa đơn không hợp pháp, không có giá trị thanh quyết toán tài chính về thuế

 

+ / Mẫu biểu đã có sẵn tại File Fụ Lục đính kèm của TT153/2010/TT-BTC.

 

B . THỦ TỤC ĐẶT IN HÓA ĐƠN LẦN 2 GỒM :

 

– Văn bản đăng ký sử dụng hóa đơn tự in sử dụng (cụ thể loại hóa đơn, ký hiệu xêry, số nhảy số).

– Bản sao Hợp đồng in thanh lý và hóa đơn (nếu in mới)

– Bản sao báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, có xác nhận của Lãnh đạo Phòng Quản lý thuế.

– Sổ theo dõi tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng hóa đơn tự in (mẫu ST25).

– Hóa đơn đã in bản chính kèm bản photo số đầu và số cuối đăng ký.

 

Chúc các bạn thành công với nghề kế toán !

 

Công ty đào tạo tin học kế toán Tri ThứcViệt chuyên dạy học thực hành kế toán tổng hợp trên chứng từ thực tế – Dạy làm kế toán thực tế trên phần mềm kế toán máy tốt nhất tại hà nội

Comments

comments