Những tips giúp bản Cover Letter nổi bật (học kế toán thực tế)

    Lượt xem: 3670

Những tips giúp bản Cover Letter của bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng (học kế toán thực tế)

Tóm tắt Cover letter như thế nào để vừa ngắn gọn lại vừa thể hiện đầy đủ nội dung? Thì dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Bạn nghĩ với một bản CV tuyệt vời sẽ đủ tiêu chuẩn hấp dẫn và có ngay cuộc gọi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng? Tuy nhiên bạn đã quên đi một thứ mà đôi khi được xem là quan trọng nhất trong bộ hồ sơ dự tuyển là Cover Letter (đơn xin việc) vì cõ lẽ nhà tuyển dụng sẽ đọc qua nó đầu tiên trước khi tiến sâu hơn đến bản CV (bản sơ yếu lý lịch) và các giấy tờ còn lại. Vậy tóm tắt Cover letter như thế nào để vừa ngắn gọn lại vừa thể hiện đầy đủ nội dung? Thì dưới đây  sẽ là câu trả lời cho bạn.

Những tips giúp bản Cover Letter của bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

1. Bám sát vào các đim ni bt trong CV

Bản Cover Letter cũng giống như một bức thư chào hàng  vì bạn đang cố gắng xúc tiến một hành động cụ thể là nhận được lời mời cho buổi phỏng vấn từ khách hàng là  nhà tuyển dụng. Ngoài việc củng cố kỷ năng và kinh nghiệm tham khảo từ CV để từ đó có cơ sở nói lên mong muốn được làm việc được thể hiện rõ trong Cover letter

Những điểm nổi bật, tạo được hit trong CV của bạn cần nhấn mạnh trong Cover Letter nhưng phải nhớ là không nên trình bày lại  toàn bộ những gì đã ghi sẵn từ trước trong CV . Thay vào đó, bạn hãy sử dụng Cover letter như là công cụ đi vào chi tiết hơn hay bổ sung thêm thông tin. Ví dụ như xác định cụ thể kỹ năng chuyên môn sẽ đem lại lợi ích gì cho tổ chức, những tính cách nào có thể xem là nổi bật hơn so với những thí sinh khác,… Bởi bạn có biết CV thể hiện số lượng bao nhiêu thì trong bản Cover Letter chính là ghi chú  cho bấy nhiêu đó.

2. Biết rõ nghip v ca mình

Tránh sử dụng các bản Cover Letter chung chung hay được sản xuất hàng loạt. Mỗi lá thư xin việc phải được tùy biến với  từng nhà tuyển dụng và bao gồm cả những tuyên bố tại vì sao bạn lại là lựa chọn phù hợp cho vị trí này.

Những tips giúp bản Cover Letter của bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng - Ảnh 2.

Trước khi bắt đầu viết, bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tổ chức, công ty mà bạn muốn nôp hồ sơ bởi bạn càng hiểu nhiều thì bạn càng có thể điều chỉnh Cover letter phù hợp với nhu cầu nhà tuyển dụng.  Nhớ rằng bạn cần trình bày bạn dùng năng lực gì của mình để cống hiến cho công ty chứ không phải đòi hỏi họ có thể làm cho bạn. Một Cover letter phải làm nổi bật các khía cạnh kinh nghiệm vì đó là một lợi thế nhưng nếu không có thì các tố chất tiềm năng chính là yếu tố quyết định .

3. S dng s hài hước mt cách thn trng

Cũng giống như việc đọc một cuốn sách, nếu như phần nội dung được dẫn dắt bởi sự hài hước thì sẽ kích thích độc giả tìm đọc đến tận câu cuối cùng. Điều đó sẽ làm điểm nhấn đột phá như một quả bom bùng nổ trong Cover Letter. Nhưng thực tế sẽ rất khó để có thể diễn đạt các câu chữ với phong cách hóm hỉnh trong một bối cảnh phải cần sự  nghiêm túc để không biến nó thành một thảm họa. Nên bạn cần phải thận trọng và xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa vào, hãy tận dụng sự sang tạo và tài văn chương của mình để gây một bản hit bạn nhé.

4. Chú gii các thut ng chính trong bn CV

Cover Letter là một nơi tuyệt vời để  triển khai một số thuật ngữ thông dụng mà bạn đề cập trong bản CV. Nếu các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một ai đó có sự tinh ý đến các chi tiết thì công việc này chính là điểm mạnh giúp bạn nổi bật giữa một núi hồ sơ xin việc. Bạn có thể thử một vài từ hoặc cụm từ thể hiện trong bản CV như “ham học hỏi”, “có mục tiêu định hướng”,  “có tổ chức”… nhưng phải biết cách lý giải thích hợp và thuyết phục  qua những minh chứng cụ thể  chứ không phải cứ liệt kê ra hết một danh sách dài các phẩm chất vì điều đó ai cũng có thể làm được.

5. Không nên bt đu vi mt li chào chung chung

Địa chỉ Cover Letter của bạn không nên để là Ông/ Bà ( Anh/ Chị) hoặc một lời chào chung vì người đọc qua  sẽ không biết chính xác đơn này gửi đến ai, người nào sẽ phụ trách công việc đó nên có thể họ sẽ bỏ qua dễ dàng vì không đủ lý do để giữ chân nghiên cứu cho hết nội dung. Nhưng một điều là làm thế nào để bạn biết chính xác người nào sẽ xem qua Cover Letter mà bạn gửi? Hãy chủ động gọi đến bộ phận nhân sự của công ty bạn dự định nộp hồ sơ để hỏi về người sẽ phụ trách tuyển dụng  hoặc tìm kiếm thông tin trên trang web  đăng tải công việc đó, có nhiều cách để lấy được thông tin nhưng nếu đi đến cùng vẫn biết được chính xác người tuyển dụng thì có thể bỏ qua trong im lặng (chỉ là trường hợp bất đắt dĩ thôi nhé).

Những tips giúp bản Cover Letter của bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng - Ảnh 3.

6. Hãy to mt bn Cover Letter ca riêng mình

Thời đại công nghệ không ngừng phát triển tạo điều kiện thuận tiện để kết nối mọi người đến với những mẫu Cover Letter Template được thiết kế sẵn với mục đích tham khảo và kết quả cho ra đời nhiều mẫu chung chung giống nhau. Điều này sẽ làm nhà tuyển dụng nhàm chán và sẽ không nhớ đến bạn trong một ngân hàng hồ sơ đang chờ trước mắt. Đừng nản chí khi mất thời gian để tạo ra sự khác biệt! Hãy giải thích chi tiết lý do tại sao bạn nghĩ rằng mình xứng đáng cho vị trí công việc đó bằng cách đề cập đến những thông tin bạn biết về công ty phù hợp với tính cách, năng lực của bản thân. Nếu như bạn chọn công việc trái với chuyên ngành hiện tại của mình thì không có gì lo lắng cho  hồ sơ của bạn sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn đề ra, chỉ cần bạn dám nghĩ và khác biệt thì chắc chắn bạn sẽ được chú ý.

7. Kim tra li chính t và ngũ pháp trước khi np đơn

Các lỗi chính tả dù nhỏ xuất hiện trong một cover letter cũng được quy là một phần của sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự quan tâm, chăm chút của bạn đến từng chi tiết và điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả là nhà tuyển dụng sẽ không muốn liên lạc với bạn cho buổi phỏng vấn. Nên hãy luôn đọc kỹ và rà soát lại trước khi bạn quyết định nộp. Muốn  chắc chắn hơn bạn nên nhờ bạn bè hay người thân trong gia đình kiểm tra lại giúp bạn nhé.

8. Bao gm thông tin liên lc ca bn

Một bản Cover letter tuyệt vời nhưng đôi khi tác giả lại quên mất điền các thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên lạc cho buổi phỏng vấn. Nên việc làm này được xem là tương đối quan trọng trong toàn bộ hồ sơ xin việc. Trong trường hợp bản CV và Cover letter được tách ra thì phải đảm bảo cả hai điều thể hiện đầy đủ thông tin liên lạc của bạn. Cách đơn giản để làm điều này là ghi rõ địa chỉ email, số điện thoại của bạn trên tiêu đề của trang, vừa chuyên nghiệp lại không lo bị thất lạc.

Vậy bây giờ bạn đã sẵn sàng tạo sự khác biệt và tách khỏi hàng dài người nộp đơn đang chờ đợi trước tấm bảng tuyển dụng chưa nào?

Theo Phương Võ / Trí Thức Trẻ

Hãy đến với TRI THỨC VIỆT để trao dồi những kinh nghiệm nhé.

Mời các bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem chi tiết nội dung khoá học XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ TỪ A-Z, khoá học theo hình thức cầm tay chỉ việc

Mời bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem thêm khóa TIN VĂN PHÒNG TỔNG HỢP THỰC HÀNH TRỰC TIẾP TRÊN OFFICE 2010, HỌC LÝ THUYẾT KẾ HỢP CÙNG THỰC HÀNH, ĐẢM BẢO THÀNH THẠO SAU KHOÁ HỌC

Mời bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem thêm khóa kế toán thuế thực hành trên chứng từ thực tế, excel, misa 2015 theo TT 200

Tham gia khóa học bạn sẽ có cơ hội:

 1. Được làm thực hành trên chứng từ, hóa đơn và sổ sách của doanh nghiệp.

2. Được cài đặt + tặng phần mềm kế toán Misa có bản quyền để hỗ trợ học tập.

3. Được hướng dẫn và học thực tế trên Laptop (Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn sửa bài thực hành riêng, cầm tay chỉ việc ).

4. Học xong khóa học, học viên có kết quả bằng 2 năm kinh nghiệm.

5. Có thể làm được công việc của một kế toán tổng hợp:

  • Có thể kê khai thuế GTGT, thu nhập cá nhân, TNDN.
  •  Làm sổ sách kế toán.
  •  Tính được giá thành sản xuất, xây dựng.
  •  Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, …
  •  Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế thu nhập cá nhân.

6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học.

7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ sau khi kết thúc khóa học.

Địa chỉ đào tạo kế toán thực tế uy tín tại Hà Nội

TIN HỌC – KẾ TOÁN TRI THỨC VIỆT

Cơ sở 1: Số 3E3, TT Đại Học  Thương Mại, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

( Gần nhà sách Trí Tuệ)

Cơ sở 2: Đối diện cổng chính Khu A, ĐH Công Nghiệp, Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 3: P1404B CC An Sinh, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tư vấn: 04.6652.2789           hoặc               0976.73.8989

Comments

comments