Nghề kế toán có thực sự phù hợp với bạn ?!

    Lượt xem: 998

Nghề kế toán có thực sự phù hợp với bạn ?!

Bạn đang quan tâm đến nghề kế toán, bạn đang làm nghề kế toán, thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ nghề kế toán thực sự phù hợp với bạn hay chưa?! …

Tôi đã tiếp xúc và trò chuyện với nhiều anh, chị, em và các bạn cùng trang lứa với tôi trong nghề kế toán cũng như công tác ngoài lĩnh vực này về đề tài trên. Và đã nhận được những thông tin rất thú vị. Sau đây, tôi xin được phép gọi chung tất cả đối tượng vừa nêu là các bạn.
Có những nhóm:

Đã và đang làm công việc kế toán

Học kế toán và chuẩn bị tìm việc kế toán
Học ngành khác (Quản trị kinh doanh, kế toán Ngân hàng,… ), nay muốn chuyển sang nghề kế toán Doanh nghiệp
Cho dù bạn là ai, là một kế toán lâu năm hay mới vào nghề kế toán, thì tôi muốn hỏi bạn rằng:
Tại sao bạn chọn kế toán mà không phải là nghề khác?
Thì đa phần đều trả lời là: Kế toán dễ xin việc!
Tôi lại có 1 thắc mắc khác: “Bạn có thích nghề kế toán hay không? Hay bạn chọn kế toán chỉ vì nó giúp bạn mưu sinh qua ngày?”
Thì kết quả là: thích thì ít mà mưu sinh thì nhiều!
Nếu bạn thích, tôi không có gì nói thêm và tôi chúc bạn ngày càng thăng tiến hơn mà thôi!
Còn nếu vì mưu sinh, xin bạn hãy tạm dừng lại và xem xét mọi khía cạnh kể cả yếu tố bên ngoài lẫn bên trong con người bạn – để bạn có quyết định đúng đắn sau này, bạn nhé!
Dù cho đó có là công việc gì đi nữa, bạn hãy hỏi chính mình rằng: “Việc này có làm bạn thực sự hạnh phúc và bạn sẵn sàng cống hiến công sức của bạn một cách hết mình hay không?”
Điều này thể hiện ở chỗ: “Nếu thực hiện nghề này mà bạn có ít thu nhập hoặc đôi khi chính bạn phải mở hầu bao để chi trả ngược lại – cốt yếu bạn chỉ mong 1 điều – có niềm vui với nó!”
Nếu trả lời là Có, thì chúc mừng bạn!
Nếu câu trả lời là Không, thì hãy đổi nghề đi bạn à! Bởi vì: Miễn cưỡng không Hạnh phúc! Kết quả rất tệ hại khi bạn làm việc trong tâm trạng không thoải mái!
Bạn chỉ có một cuộc đời này để sống, bạn hãy tạm lắng lại – dành cho bạn một không gian yên tĩnh, hãy khám phá chính con người bạn, bằng cách nhìn vào bên trong tận sâu thẳm của chính mình, xem bạn Thích gì? Và Muốn gì? Sau: 1 năm, 2 năm,…, rồi 5 năm – bạn muốn sẽ trở thành một người như thế nào? Đạt vị trí xã hội ra sao? Vậy khi liên hệ về với hiện tại, liệu công việc kế toán này có giúp bạn đạt được mơ ước của bạn hay không? Khi đó bạn sẽ biết bạn phải làm gì để điều chỉnh lại cho phù hợp với tâm tư nguyện vọng nghề nghiệp của bạn sau này!
Đừng cho rằng: “Tôi đã lớn tuổi, không thể thay đổi được!” Không có gì là trễ cả bạn à! Hãy chọn nghề mà bạn cảm thấy hạnh phúc, cho dù bước trên con đường đó nó có chông gai cỡ mấy thì bạn cũng vui vẻ và bạn sẵn sàng dấn bước! Tôi hy vọng bạn không phải thốt lên từ: “GIÁ NHƯ” – bạn sinh ra là để hành động, để thực hiện điều bạn mơ ước, chứ không phải dành cả cuộc đời này để làm công việc chán ngắt, mong hết giờ để về cho rảnh, làm việc như một cái xác vô hồn! Nếu cứ thực hiện việc mà không như bạn mong muốn thì Bạn đang giết chính bạn đó bạn à! Hãy thay đổi. Tôi quan niệm rằng: “Thay đổi là phát triển!” Và điều này tôi đã thấy đúng! Tôi đã làm và đã thành công! Bây giờ đến lượt các bạn!
Tôi chúc các bạn sớm phát hiện ra mong muốn trong chính con người bạn, tìm ra nghề nào làm bạn hạnh phúc và mong muốn tiếp theo của tôi là bạn dám thay đổi để theo đuổi và sống hết mình với nghề đó. Tôi chúc các bạn thành công!

Comments

comments