Nên học kế toán Excel hay học phần mềm kế toán

    Lượt xem: 774

 hinh anh hoc vien trung tam tri thuc viet - tin van phong

Học làm kế toán trên Excel tốt hay học phần mềm kế toán tốt?

Luôn là một trong những câu hỏi được kế toán mới ra trường băn khoăn rất nhiều trước khi chính thức lựa chọn một khóa học kế toán máy thực hành trên chứng từ thực tế.

Xét về tính thông dụng và phổ biến thì có thể nói rằng một vài năm về trước làm  kế toán trên Excel được sử dụng rất nhiều nhưng hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ đã có rất nhiều phần mềm kế toán ra đời, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác kế toán trong doanh nghiệp. Thế nhưng, nói thế không có nghĩa rằng phần mềm kế toán đang thay thế hầu hết kế toán Excel. Ở những doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ Excel vẫn được kế toán tin dùng. Tại những doanh nghiệp lớn thì 100% họ đã sử dụng phần mềm kế toán. Đối tượng doanh nghiệp còn lại là doanh nghiệp vừa họ cũng đang chuyển đổi dần từ Excel sang phân mềm kế toán.

Excel là một công cụ dễ sử dụng, không phải trả phí. Mặt khác hiện nay Excel cũng đã được những kế toán yêu nghề, giỏi tin học thiết kế thành những phần mềm kế toán Excel chuyên dụng được chia sẻ phổ biến. Và một điều đặc biệt kế toán mới ra trường nên nhớ đó là: mình là “lính mới” nên chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế. Vậy thì khả năng xin việc vào những công ty lớn là điều hoàn toàn không thể trừ khi bạn có người nhà xin. Trên thực tế thì hầu hết sinh viên mới ra trường đều làm việc tại các công ty vừa và nhỏ ở các loại hình như là Thương mại, Dịch vụ, Xuất nhập khẩu… Các công ty này vẫn sử dụng Excel nên Công ty kế toán Hà Nội có một lời khuyên đầu tiên cho các bạn sinh viên mới ra trường là: nên học kế toán Excel. Nếu bạn nghĩ rằng trên trường mình đã học kế toán trên Excel rồi và giờ không cần nữa chỉ cần học phần mềm kế toán thôi thì bạn cũng cần nên biết rằng những thứ mà bạn đã được trên trường chỉ là học qua thôi, quãng thời gian đó không đủ cho bạn tự tin để nghĩ rằng mình có thể làm được thành thạo kế toán trên Excel đâu. Bởi khi các bạn học kế toán thực hành thực tế trên Excel thì Công ty kế toán Hà Nội sẽ dạy cho bạn cách lên sổ sách, lập BCTC trên Excel và khác 99% những gì mà bạn đã học trên trường. Chi tiết nội dung khóa học kế toán Excel bạn có thể tham khảo thêm tại đây : DẠY LÀM KẾ TOÁN TRÊN EXCEL

Ngoài việc học kế toán trên Excel thì kế toán mới ra trường cũng cần chú ý các trường hợp mình cần lựa chọn việc học kế toán trên phần mềm. Ví dụ: sắp tới bạn xin vào làm việc một công ty A chẳng hạn và công ty đó đang sử dụng phần mềm kế toán thì bắt buộc bạn phải học phần mềm kế toán. Nhưng có rất nhiều phần mềm kế toán mình nên học phần mềm kế toán nào. Cách tốt nhất là bạn nên thăm dò xem công ty đó đang sử dụng phần mềm kế toán nào mình sẽ học phần mềm kế toán đó.

Xin chúc tất cả các bạn kế toán học tập tốt.

Địa chỉ đào tạo kế toán tốt nhất hà nội là Trung tâm đào tạo tin học kế toán Tri Thức Việt

Còn chờ gì nữa các bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

Trung tâm đào tạo tin học kế toán Tri Thức Việt

04.6652.2789   –   0913.225.786

http://ketoantrithucviet

Comments

comments