Kinh nghiệm xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

    Lượt xem: 790

Kinh nghiệm xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường

 

Những kinh nghiệm xin việc kế toán cần thiết cho các bạn sinh viên kế toán khi mới tốt nghiệp. Trung tâm đào tạo tin học – kế toán Tri Thức Việt sẽ hướng dẫn và chia sẻ Những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc kế toán. Những kinh nghiệm tìm việc kế toán thành công khi đi xin việc kế toán. Hy vọng sẽ là tiền đề trên con đường trở thành kế toán chuyên nghiệp.

Đầu tiên mình xin nói qua về tình hình thực trạng hiện nay:

– Đại đa số các bạn sinh viên kế toán hiện nay khi tốt nghiệp ra trường khó có thể làm được việc kế toán luôn. Vì:

Thứ nhất: Luật thuế, Luật kế toán thay đổi thường xuyên. Các bạn chưa kịp cập nhật dẫn đến làm sai, không đúng, không đủ.

Thứ hai: Nghiệp vụ của các bạn còn rất yếu. Bạn nào học khá thì định khoản và hạch toán được 1 số nghiệp vụ đơn giản, Còn lại là hiểu lơ mơ về kế toán.

Thứ ba: Công thêm việc kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ phát sinh thực tế là không có, Vì các bạn chưa được tiếp xúc bao giờ. Thời gian đi thực tập thì không được chú trọng.

Còn phía các nhà tuyển dụng thì sao: Họ cũng rất mất thời gian để tuyển được 1 người vào làm được việc luôn. Họ không thể tuyển các bạn vào tập sự rồi đi đào tạo được. Và lại càng không thể để các bạn làm thử rồi đi khắc phục và sửa lỗi cho các bạn được. Trừ trường hợp các bạn có người nhà, quen biết thì được chỉ bảo và hướng dẫn.

Vậy các bạn sẽ phải làm gì để thuyết phục và đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng? Các bạn phải: Chuẩn bị 1 hồ sơ xin việc thật đầy đủ và chi tiết. Chuẩn bị các kỹ năng phỏng vấn xin việc. Và điều quan trọng nhất là bạn phải nâng cao nghiệp vụ kế toán của mình cũng như có kinh nghiệm thực tế. Khi đã hội tụ đầy đủ 3 yếu trên thì vấn đề xin việc kế toán thành công là điều nằm trong tầm tay của bạn:

Kinh nghiệm xin việc kế toán thành công

I. Tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

Đối với những bạn có người nhà hoặc quen biết thì được những người đi trước chỉ bảo rồi. Vậy còn những bạn không có người nhà, mối quan hệ ít các bạn sẽ làm gì để tiếp cận với thực tế đây. Có nhiều phương pháp để các bạn lựa chọn. Nhưng mình thấy hiệu quả nhất và nhanh nhất là các bạn có thể tham gia: Lớp học thực hành kế toán tổng hợp tại Trung tâm đào tạo tin học – kế toán Tri Thức Việt. Các bạn sẽ vừa được hỗ trợ làm báo cáo thực tập lại vừa được làm thực tế cụ thể:

– Các bạn sẽ được giao cho 1 bộ hồ sơ gồm tất cả những hóa đơn, chứng từ thực tế chưa được xử lý của doanh nghiệp đang hoạt động. Các bạn sẽ được những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trực tiếp hướng dẫn xử lý tất cả các nghiệp vụ đó như: Chi phí, giá thành, TSCĐ, khấu hao, tiền lương, BHXH, xuất nhập khẩu… Lồng ghép vào đó là những tình huống thực tế thường xuyên xảy ra tại doanh nghiệp.

– Tiếp đó các bạn sẽ được thực hành kê khai thuế, lập báo cáo thuế, lên sổ sách, lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế cuối năm trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp như: Phần mềm HTKK, EXCEL, FAST, MISA …

Tóm lại: Các bạn sẽ được thực hành làm tất cả các công việc của 1 kế toán tổng hợp thực tế trong doanh nghiệp phải làm hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Học xong các bạn sẽ được Cấp chứng chỉ kế toán tổng hợp xác nhận tương đương 2 năm kinh nghiệm thực tế.

II . Chuẩn bị 1 bộ Hồ sơ xin việc đầy đủ và chi tiết:

Sau khi đã nâng cao nghiệp vụ chuyên môn kế toán và có kinh nghiệm thực tế. Có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng thì tiếp theo đó là các bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc kế toán thật đầy đủ và chi tiết:

+ / Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ phải gồm:

– Một bản CV xin việc chi tiết. Nói rõ thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc, cũng như các kỹ năng của bản thân , mục tiêu nghề nghiệp
– Sơ yếu lý lịch có xác minh của địa phương.
– Các giấy tờ liên quan như: Giấy khám sức khỏe, CMND phô tô, Giấy khai sinh…
– Các bằng cấp, chứng chỉ có liên quan như: Bằng tốt nghiệp, Bảng điểm, chứng chỉ kế toán, chứng chỉ tin học, tiếng anh….

– Đặc biệt đó là 1 đơn xin việc viết tay điều này rất quan trọng. Vì nó thể hiện bạn có phải là người cẩn thận hay không. Kế toán là 1 nghề yêu cầu người kế toán phải cẩn thận và tỷ mỉ.

III. Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc kế toán

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên và bạn đã gây ấn tượng được nhà tuyển dụng ở vòng tuyển chọn hồ sơ, bạn sẽ được gọi đến phỏng vấn. Và cuối cùng là buổi phỏng vấn, khi đó bạn hãy chuẩn bị cho mình thật chu đáo những kiến thức, kỹ năng phỏng vấn xin việc nhé.

Đầu tiên:
– Là bạn phải tìm hiểu kỹ công ty phỏng vấn bạn: Xem công ty đó hoạt động về lĩnh vực gì. Điều này rất quan trọng. Như vậy sẽ nói với doanh nghiệp bạn thực sự quan tâm tới Công ty đó. Bạn có thể tìm hiểu công ty đó qua website, thông tin trên mạng…. Nếu bạn chứng tỏ được sự hiểu biết của bạn về Công ty đó, thì sẽ gây ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng.

Thời gian phỏng vấn:

– Điều tối kỵ trong buổi phỏng vấn đó là bạn đến muộn. Nhưng bạn cũng không nên đến quá sớm. Thời gian hợp lý nhất là trước khoảng 15p. Như thế sẽ rất tốt cho các bạn, thứ nhất là các bạn đã đên đúng giờ, thứ hai là các bạn sẽ có thời gian để lấy lại bình tĩnh, tự tin hơn đến khi phỏng vấn. Thứ ba là bạn sẽ có thời gian để sắp xếp và xem lại những yếu tố khác như, hồ sơ đầy đủ chưa, có bị rách nát gì không

– Nếu trường hợp bất đắc dĩ bạn đến muốn thì bạn phải liên hệ với người phỏng vấn để giải thích vì sao. và xin họ thông cảm chờ bạn nếu có thể.

Trang phục khi đi phỏng vấn:

– Khi đã xác định đi xin việc thì đồng nghĩa với việc là các bạn đã xác địn đi làm. Các bạn phải thay đổi ngay phong cách ăn mặc theo kiểu sinh viên như áo thun, áo phông hoặc quần áo có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đối với các bạn nữ thì các bạn không nên trang điểm quá đậm, chỉ cần nhẹ nhàng thôi. Các bạn có thể mặc áo sơ mi kết hợp với quần âu, vải hoặc jea , các bạn nữ thì có thể mặc váy.

Điều quan trọng nhất:

– Sau khi đã đáp ứng các yêu cầu trên thì đặc biệt đối với vị trí kế toán, thông thường sẽ có một vòng phỏng vấn nghiệp vụ kế toán: Và kế toán trưởng sẽ đưa ra một vài nghiệp vụ mà công ty thường xuyên phát sinh, sau đó yêu cầu các ứng viên định khoản hoặc giải quyết những tình huống đó.

– Các bạn đừng quá lo lắng. Vòng này không phải quá khó, mục đích chính là kiểm tra khả năng nghiệp vụ của các ứng viên. Các bạn chỉ cần nắm chắc nghiệp vụ là làm được.

Nguồn: Internet

từ khoá tìm kiếm trên google:

học chứng chỉ kế toán,

học chứng chỉ kế toán ở đâu,

học chứng chỉ kế toán trưởng – học viện tài chính,

học chứng chỉ kế toán tổng hợp,

học chứng chỉ kế toán kinh tế quốc dân,

học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu,

học chứng chỉ kế toán trưởng,

lớp học chứng chỉ kế toán trưởng,

chứng chỉ kế toán trưởng,
trung tâm đào tạo kế toán nào tốt,
nên học kế toán ở đâu,
lớp đào tạo kế toán tổng hợp,

dao tao ke toan,
đào tạo kế toán,
trung tam day ke toan uy tin,
trình tự dạy kế toán,
cần dạy kế toán,
nơi đào tạo kế toán tổng hợp uy tín,
kế toán tri thức việt,
dao tao ke toan truong uy tin nhat ha noi,
trung tam day thue uy tin,
trung tam day ke toan uy tin,

hoc ke toan o dau la tot nhat,
trung tam boi duong ke toan tot nhat ha noi,
bằng kế toán nào cao nhất,
hoc trung cap ke toan o ha noi,
lop hoc ke toan o dau la tot nhat,
nen hoc chung chi ke toan o dau,
nên học kế toán trưởng ở đâu,
nên học ngành kế toán ở trường nào,
nen hoc thuc hanh ke toan o dau,
,học kế toán ở đâu tốt nhất,

học kế toán ở hà nội,

học kế toán ở đâu tốt nhất hà nội,

đào tạo kế toán tốt nhất,

địa chỉ học kế toán,

học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm,

học kế toán ở đâu tốt tại hà nội,

công ty kế toán tri thức việt,

gì học kế toán,
,học kế toán,
,
nên học kế toán gì,

học kế toán ra làm gì,

kế toán tin học là gì,

học kế toán online,

tự học kế toán
,
học kế toán ở đâu tốt nhất,

học chứng chỉ kế toán,
,
học kế toán căn bản

Comments

comments