Kinh nghiệm xin việc cho SV kế toán mới ra trường

    Lượt xem: 724

Kinh nghiệm xin việc cho sinh viên kế toán mới ra trường

Kết thúc đời sinh viên với bao mộng mơ tươi đep, các bạn phải đối mặt với thực tế vô cùng khó khăn phải kiếm việc làm để có thể nuôi cuộc sống của chính mình.

Để có thể tìm được việc đúng chuyên nghành của mình học không phải là chuyện đơn giản vì hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng đều muốn tuyển người đã có kinh nghiệm và có thế làm được việc ngay. Đó là những khó khăn các bạn ra trường khi học kế toán hay bất cứ nghành học gì cũng vậy.Sau đây là một số kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo khi ra trường khi đi xin việc.

Các bạn sinh viên học kế toán mới ra trường thường mong ước mình sẽ làm kế toán viên ngay, nhưng thực tế chuyện đó xem chừng là không tưởng. Bởi với những gì mà các bạn đã được học trang bị trên trường lớp là còn quá xa xôi với công việc thực tế mà kế toán phải làm trong các doanh nghiệp. Nếu muốn làm được kế toán thì chắc chắn các bạn cần được đào tạo thêm về kỹ năng thực hành thực tế. Vì vậy một lời một đầu tiên cho các bạn sinh viên kế toán mới ra trường là chúng ta sẽ tìm nhưng công việc mang tính chất liên quan đến kế toán trước, ví dụ: nhân viên văn phòng, thu ngân,tư vấn hay gần hơn nữa là kế toán kho, kế toán thuế công nợ…Trong thời gian này chúng ta sẽ tìm hiểu bộ máy làm việc của công ty, thiết lập các mối quan hệ (để huy động sự trợ giúp khi cần).

thuc hanh ke toan

Trước khi làm muốn làm kế toán viên các bạn có thể xin làm phụ việc kế toán, nhập liệu chứng từ ở một cồn ty nào đó, thường thì các công ty về Dịch vụ kế toán thuế cho các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu này. Bạn có thể xin làm với mức lương thấp, thậm chí là không lương để học việc.

Các bạn nên nộp hồ sơ vào thật nhiều công ty, và cần trú trọng vào những công ty Thương mại, du lịch…hay nói chung là công ty vừa và nhỏ. Ở đây nhà tuyển dụng không yêu quá cao về năng lực làm việc, môi trường làm việc rất năng động bởi thường thì họ chỉ thuê 1 đến 2 , nhiều nhất là 3 kế toán để làm. Bạn có cơ hội để thể hiện mình nhiều hơn và cọ sát với công việc nhiều hơn..

Comments

comments