KINH NGHIỆM HỌC NGUYÊN LÝ KẾ TOÁN CHO DÂN KINH TẾ

    Lượt xem: 698

KINH NGHIỆM HỌC NGUYÊN LÝ KẾ TOÁN CHO DÂN KINH TẾ

Nguyên lý kế toán là môn nền tảng trong ngành Kế toán – Kiểm toán và cũng là môn học bắt buộc với các khối chuyên ngành Kinh tế. Nếu không nắm rõ nội dung của môn học này thì sẽ rất khó khăn khi tiếp thu các môn chuyên ngành (Kế toán tài chính 1-2, Kiểm toán căn bản, Kế toán máy…).

Sau đây là chia sẻ của một bạn sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán về kinh nghiệm học môn nguyên lý kế toán trên diễn đàn sinh viên trường dân lập Hải Phòng. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn kế toán viên tương lai.

1. Phải thuộc hệ thống tài khoản, vì nếu không thuộc bảng tài khoản này thì không thể làm được các bài tập kế toán. Và cách để nhớ được HTTK là hãy viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập bạn sẽ nhớ lâu và áp dụng rất nhanh vào mỗi bài tâp.

2. Hãy tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán để hiểu và nhớ lâu chứ không nên phô tô mẫu bảng ra trước rồi đến khi làm bài tập chỉ lôi ra rồi điền số liệu vào, như thế rất máy móc và khiến ta thụ động, phụ thuộc nhiều vào nó.

3. Chịu khó làm nhiều bài tập để nhớ cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Ngoài ra, bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ để áp với các định khoản đó.

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm học môn nguyên lý kế toán.

Chúc các bạn học tập tốt nhé.

Địa chỉ đào tạo kế toán tốt nhất hà nội là Trung tâm đào tạo tin học kế toán Tri Thức Việt

Còn chờ gì nữa các bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi :

Trung tâm đào tạo tin học kế toán Tri Thức Việt

Comments

comments