7 BÍ QUYẾT PHỎNG VẨN XIN VIỆC NHÂN VIÊN KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH

    Lượt xem: 1028

7 BÍ QUYẾT PHỎNG VẨN XIN VIỆC NHÂN VIÊN KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH

Bất cứ bạn sinh viên nào khi mới ra trường điều cũng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành mà mình được đào tạo. Vậy thì làm thế nào chúng ta có thể thành công trong quá trình phỏng vấn, làm thế nào để bạn có thể vượt qua các ứng viên khác. Điều đầu tiên, bạn cần hiểu rõ bạn là ai, bạn muốn gì và bạn sẽ làm điều gì để đạt cái mình muốn. Với tình hình kinh tế như hiện nay, quá trình phỏng vấn xin việc thật sự chẳng dễ dàng. Đến nhiều kế toán viên còn bị trượt huống hồ gì đối với những bạn mới bước chân vào nghề. Vậy thì làm thế nào để bạn có thể tự tin rằng mình đã thực sự nắm vững chuyên môn, các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và thành thạo kỹ năng văn vòng để vượt qua thử thách của những vòng phỏng vấn?

7 BÍ QUYẾT PHỎNG VẨN XIN VIỆCThứ nhất –  Bạn phải hiểu công việc của một nhân viên tài chính – kế toán là gì?

Thông thường, kế toán tài chính là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính bằng các báo cáo tài chính cho đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán. Kế toán viên là người có khả năng phân tích, đánh giá, lập kế hoạch tài chính cho công ty; thực hiện rà soát kiểm tra toàn bộ nghiệp vụ phát sinh để đảm bảo tính hợp lệ, hợp pháp của từng nghiệp vụ khi đưa vào sổ kế toán. Các công việc lưu trữ chứng từ, hồ sơ, sổ sách đòi hỏi phải thật sự chính xác và cẩn trọng.

Thứ hai – Nghề tài chính kế toán có giúp gì cho bạn hay không?

Bản thân là một nhân viên trong nghề, bạn phải hiểu rõ những lợi ích của nó mang đến trong cuộc sống của bạn. Ngoài việc mang đến cho bạn nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống, công việc này còn giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn. Không chỉ mang lại lợi ích cho chính bạn, mà bạn còn có thể ứng dụng những hiểu biết của mình để phân tích, tính toán sao cho có thể tiết giảm được chi phí hoạt động của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Thứ ba – Điều gì là quan trọng đối với một nhân viên kế toán tài chính

Bất kể ngành nghề nào trong xã hội cũng điều đòi hỏi ứng viên có tố chất phù hợp với nghề mà mình đã lựa chọn. Bạn có thật sự là một người cẩn trọng, chính xác, chặt chẽ hay không. Công việc của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều những con số, chỉ cần bạn không cẩn thận một con số thôi cũng sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến toàn hệ thống.

Thứ tư – Bạn có biết sử dụng phần mềm kế toán nào hay không?

Nếu chỉ đơn thuần là một tấm bằng chuyên ngành trong tay thì vẫn chưa đủ, cái mà doanh nghiệp yêu cầu đó là những kỹ năng cọ xát với thực tế của bạn. Thành thạo vi tính văn phòng , hiểu biết về những phần mềm kế toán excel, phần mềm misa, fast, bravo,… sẽ thật sự là một lợi thế cho bạn.

Khi đã dự trù hết những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi mình, thì điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần

Thứ năm – Chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng

Bạn cần chuẩn bị cẩn thận những số liệu và thông tin chứng minh được năng lực và giá trị của bạn. Bạn cần phải nghiên cứu về công ty, ngành nghề kinh doanh và suy nghĩ sự phù hợp giữa những kỹ năng mà bạn  có với công việc bạn muốn làm. Bên cạnh đó, ấn tượng đầu tiên đối với người phỏng vấn đó chính là trang phục. Nghề kế toán – tài chính là một công việc đòi hỏi một sự chính xác cao. Vì vậy, bạn cần thể hiện tác phong chuyên nghiệp, chỉnh tề ; những bộ cánh của các doanh nhân rất phù hợp cho vị trí này.

Thứ sáu – Hãy là chính mình

Khi nhận được lời mời tham gia phỏng vấn, cách tốt nhất là bạn cần phải đúng giờ. Hãy cho doanh nghiệp thấy rõ được sự nhiệt tình và tác tác phong chuyên nghiệp của bạn. Bạn có thể đến trước 15 phút, bình tĩnh và tập trung  để chuẩn bị tốt  cho cuộc phỏng vấn.

Trong quá trình tiếp xúc với nhà tuyển dụng, bạn cần cho họ thấy được sự tự tin, thân thiện, trung thực trong cách trả lời phỏng vấn với họ. Nhìn thẳng vào mắt họ, một nụ cười thân thiện sẽ làm dịu đi không khí căng thẳng của buổi phỏng vấn và rất có khả năng bạn sẽ là người được đánh giá cao.

Thứ bảy – Hãy nhớ rằng đây là cơ hội hai chiều

Bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng khi họ chọn bạn thì quyết định đó hoàn toàn sang suốt. Bạn có thể sẽ giúp ích cho họ rất nhiều. Cách khôn ngoan nhất là không đề cập quá nhiều về lương bổng. Vấn đề quan trọng nhất là cơ hội để khẳng định mình tốt hơn, có thể giúp cho nhà tuyển dụng cắt giảm chi phí trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và mang lại lợi nhuận cao hơn. Các vấn đề về lương bổng chắc chắn sẽ được đề cập đến khi bạn đã được đánh giá cao trong buổi phỏng vấn.

Nếu bạn vẫn chưa thật sự tự tin và chưa thật sự có những trải nghiệm thực tế thì bạn có thể tham gia một khóa thực hành kế toán, điều đó sẽ thật sự bổ ích cho bạn.

Mời bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem thêm khóa TIN VĂN PHÒNG TỔNG HỢP THỰC HÀNH TRỰC TIẾP TRÊN OFFICE 2010, HỌC LÝ THUYẾT KẾ HỢP CÙNG THỰC HÀNH, ĐẢM BẢO THÀNH THẠO SAU KHOÁ HỌC

Mời bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem thêm khóa kế toán thực hành trên chứng từ thực tế, excel, misa 2015 theo TT 200

Tham gia khóa học bạn sẽ có cơ hội:

 1. Được làm thực hành trên chứng từ, hóa đơn và sổ sách của doanh nghiệp.

2. Được cài đặt + tặng phần mềm kế toán Misa có bản quyền để hỗ trợ học tập
3. Được hướng dẫn và học thực tế trên Laptop (Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn sửa bài thực hành riêng, cầm tay chỉ việc )
4. Học xong khóa học, học viên có kết quả bằng 2 năm kinh nghiệm.
5. Có thể làm được công việc của một kế toán tổng hợp,
+ Có thể kê khai thuế GTGT, TNCN, TNDN,
+ Làm sổ sách kế toán
+ Tính được giá thành sản xuất, xây dựng
+ Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, …
+ Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN
6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học
7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ sau khi kết thúc khóa học

Địa chỉ đào tạo kế toán thực tế uy tín tại Hà Nội

TIN HỌC – KẾ TOÁN TRI THỨC VIỆT

Cơ sở 1: Số 3E3, TT Đại Học  Thương Mại, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

( Gần nhà sách Trí Tuệ)

Cơ sở 2: Đối diện cổng chính Khu A, ĐH Công Nghiệp, Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tư vấn: 04.6652.2789           hoặc               0976.73.8989

Sơ đồ tới trung tâm đào tạo kế toán:Click vào đây xem chi tiết

giảm-học-phí-kế-toán

excel 2013

 

 

Comments

comments