Mức lương kế toán được tính như thế nào trong doanh nghiệp

    Lượt xem: 1302

Mức lương kế toán được tính như thế nào trong doanh nghiệp

Ngành nghề kế toán luôn nằm trong nhóm ngành “hot” và biến động nhiều. Kế toán là vị trí không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào nên nhóm ngành nghề này luôn có số lượng tuyển dụng cao hàng năm. Vì vậy, thị trường tuyển dụng của ngành kế toán, tài chính luôn sôi động và thu hút nhiều ứng viên.

Công việc kế toán được xem là công việc ổn định và rất nhiều bạn sinh viên nữ chọn học vì tính phù hợp. Và khi tốt nghiệp ra trường, để có một mức lương ổn định và đáp ứng được nhu cầu cuộc sống trong giai đoạn hiện nay cũng là một vấn đề đối với nhiều bạn trong lĩnh vực này bởi vì tình hình kinh tế còn khó khăn và tỷ lệ chọi của ngành này khá cao vì nhiều người chọn nghề kế toán. Mối quan tâm hàng đầu của các bạn mới ra trường là mức lương khởi điểm phù hợp của ngành kế toán khoảng bao nhiêu?

Mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì nhiều doanh nghiệp trả cho vị trí này khoảng 3 triệu – 3,5 triệu, có kinh nghiệm một chút thì khoảng 4 đến 5 triệu, kế toán cứng cựa hơn nữa thì trên 5 triệu khoảng 6 đến 8 triệu, và khi đã là kế toán trưởng thì 1000 – 2000 USD là chuyện bình thường.

Mức lương kế toán

Vấn đề lương là thỏa thuận của các bạn lúc đi xin việc với doanh nghiệp, vậy thì doanh nghiệp trả cho bạn cao hay thấp là dựa vào những yếu tố nào?

  1. Bản thân người kế toán (năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng)

Trình độ chuyên môn của bạn như thế nào? Khả năng làm việc, kinh nghiệm tích lũy của bạn đến đâu? Tinh thần, thái độ làm việc của bạn như thế nào? Sự nhiệt tình với công việc của bạn ra sao? Vậy là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất này ở chính con người của bạn, sức ảnh hưởng của bạn đối với công ty.

  1. Tính chất, khối lượng công việc được giao

Hiện nay với vị trí kế toán bán hàng thì lương chắc chắn sẽ khác với kế toán trưởng, kế toán bán hàng thì 3 đến 4 triệu. Kế toán trưởng là một người bao quát hết các công việc của kế toán nên mức lương các nhà tuyển dụng đưa ra là 10 triệu, 20 triệu hoặc 30 triệu là những con số thực tế họ nhận được nếu giữ chức vụ này.

  1. Quy mô, tình hình tài chính của công ty

Bạn làm cho một công ty làm ăn thuận lợi, phát đạt thì mức lương công ty đó trả bạn sẽ khác với công ty doanh thu thấp, lợi nhuận thấp. Một công ty có bộ máy kế toán chuyên nghiệp và quy mô lớn cũng sẽ trả lương cho bạn khác với những công ty nhỏ, bộ phận kế toán chưa phân định rõ.

Ngoài ra mức lương còn phụ thuộc nhiều vào chế độ, chính sách lương bổng của từng công ty. Hiện nay, tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn và doanh nghiệp phải đứng trước nhiều thách thức, doanh nghiệp không đủ sức chi trả cho những bộ máy nhân sự cồng kềnh, vì vậy vị trí kế toán văn phòng đang bị cắt giảm nhiều.

  1. Khu vực làm việc

Mức lương ở các công ty nằm trong địa bàn tỉnh sẽ khác so với các công ty ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Tp HCM, Thủ đô Hà Nội. Ở đâu có nền kinh tế phát triển, mức sống cao hơn thì ở đó mức lương mà doanh nghiệp trả bạn cũng cao hơn rất nhiều so với ở những vùng có mức sống thấp.

Quan trọng một điều rằng khi các bạn kế toán mới ra trường các bạn nên chọn cho mình một công việc phù hợp với trình độ chuyên môn, lĩnh vực bạn thích thú, môi trường làm việc tốt để bạn trao dồi kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đó. Ví dụ bạn hứng thú với kế toán công nợ thì hãy xin vào vị trí kế toán công nợ ở một công ty với mức lương vừa phải. Quan trọng là bạn học được gì và làm được gì cho doanh nghiệp đó, môi trường có tạo điều kiện cho bạn phát triển bản thân hay không?

Sau đó học rộng ra những kiến thức rộng hơn về kế toán để sau này có thể làm kế toán tổng hợp, kế toán trưởng…

Muốn có thu nhập cao hơn bạn có thể làm việc hành chính ở công ty và nhận thêm sổ sách từ những công ty khác về nhà làm. Làm thêm như vậy thì thu nhập của bạn chắc sẽ được cải thiện rất nhiều.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho những bạn kế toán đang trong quá trình tìm kiếm cho mình một công việc có thu nhập kha khá.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Linkq

Mời các bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem chi tiết nội dung khoá học XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ TỪ A-Z, khoá học theo hình thức cầm tay chỉ việc

Mời bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem thêm khóa TIN VĂN PHÒNG TỔNG HỢP THỰC HÀNH TRỰC TIẾP TRÊN OFFICE 2010, HỌC LÝ THUYẾT KẾ HỢP CÙNG THỰC HÀNH, ĐẢM BẢO THÀNH THẠO SAU KHOÁ HỌC

Mời bạn CLICK VÀO ĐÂY để xem thêm khóa kế toán thực hành trên chứng từ thực tế, excel, misa 2015 theo TT 200

Tham gia khóa học bạn sẽ có cơ hội:

 1. Được làm thực hành trên chứng từ, hóa đơn và sổ sách của doanh nghiệp.

2. Được cài đặt + tặng phần mềm kế toán Misa có bản quyền để hỗ trợ học tập
3. Được hướng dẫn và học thực tế trên Laptop (Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn sửa bài thực hành riêng, cầm tay chỉ việc )
4. Học xong khóa học, học viên có kết quả bằng 2 năm kinh nghiệm.
5. Có thể làm được công việc của một kế toán tổng hợp,
+ Có thể kê khai thuế GTGT, TNCN, TNDN,
+ Làm sổ sách kế toán
+ Tính được giá thành sản xuất, xây dựng
+ Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, …
+ Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN
6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học
7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ sau khi kết thúc khóa học

Địa chỉ đào tạo kế toán thực tế uy tín tại Hà Nội

TIN HỌC – KẾ TOÁN TRI THỨC VIỆT

Cơ sở 1: Số 3E3, TT Đại Học  Thương Mại, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

( Gần nhà sách Trí Tuệ)

Cơ sở 2: Đối diện cổng chính Khu A, ĐH Công Nghiệp, Nhổn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 3: P1404B CC An Sinh – Mỹ Đình 1 – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tư vấn: 04.6652.2789           hoặc               0976.73.8989

Sơ đồ tới trung tâm đào tạo kế toán:Click vào đây xem chi tiết

 

Comments

comments