Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản đăng nhập và cài đặt phần mềm giao dịch có mã vạch (iBHXH)

Theo công văn 4927/BHXH-THU ngày 20/11/2012 và công văn 2405-thu-codieuchinh-giaodichdientu (CV 2405/BHXH-THU ngày 27/07/2015)  quy định các đơn vị nộp hồ sơ BHXH một trong 2 phương thức sau:

+ Nộp hồ sơ điện tử: Ký số và nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH thông qua tiện ích iBHXH
+ Nộp hồ sơ giấy : đơn vị in hồ sơ giấy có mã vạch từ phần mềm iBHXH

Theo đó các cơ quan BHXH đã bắt buộc tất cả hồ sơ giấy đơn vị nộp phải có mã vạch.Trường hợp hồ sơ không có mã vạch Bảo hiểm xã hội sẽ không tiếp nhận. (Kể từ 1/10/2015)
=> Vì vậy các doanh nghiệp phải đăng ký với TS24 để được cấp tài khoản và mật khẩu sử dụng phần mềm iBHXH => Tạo hồ sơ BHXH trên phần mềm này.
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản và cài đặt phần mềm iBHXH nhé:

I/ ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐĂNG NHẬP iBHXH:

Bước 1: Các bạn truy cập và trang web: http://www.ts24.com.vn (1) -> chọn Hỗ trợ(2) -> chọn iBHXH (3) như hình bên dưới:
h1Sau đó màn hình sẽ hiện ra Thông tin đăng ký nhận tài khoản iBHXH như hình bên dưới:
h2Bước 2: Nhập thông tin nhận tài khoản iBHXH như hình bên dưới:
h3Sau đó TS24 sẽ gửi tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào email mà bạn đăng ký như bên dưới:
h4

Như vậy ta đã có tài khoản để đăng nhập vào iBHXH.

II/ CÁCH TẢI VÀ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM

1/ Tải về phần mềm: Có 02 cách:

Cách 1: Tải về từ website Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Truy cập tại địa chỉ: www.baohiemxahoi.gov.vn -> Sau đó chọn Tải về như hình bên dưới:
h5
Cách 2: Tải về từ website công ty TS24:
TS24 xây dựng bộ ứng dụng duy nhất với tên gọi TS24 professional. Bộ ứng dụng này bao gồm tất cả các chương trình, phần mềm do TS24 phát triển trong đó có Ibhxh, Kyso. Vì thế chỉ cần tải duy nhất bộ ứng dụng này về máy tính là có thể sử dụng được hết tất cả các chương trình mong muốn.
Ta truy cập vào trang www.TS24.com.vn (1) -> mở tab Tải về (2) -> chọn Tải về (3)như hình bên dưới:
h6
Mở chạy ứng dụng TS24 để cài đặt -> nhấp chuột vào biểu tượng Ibhxh và Kyso để chương trình tự động cài đặt.

2/ Cài đặt phần mềm iBHXH:

Bước 1: Các bạn vào thư mục chứa file cài đặt vừa tải về (thường nằm trong thư mục download) để cài đặth7
h8
h9

Bước 3: Mở chạy chương trình TS24 proffessional chương trình sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới:h10Đợi trong giây lát chương trình sẽ hiện ra giao diện các chương trình ta nhấn chọn iBHXH để cài đặt.

h11

Bước 4: Sau khi đã cài đặt xong ta mở iBHXH lên chương trình sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới và ta nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu do TS24 cấp vào -> chọn Đăng nhập:h12
3/ Tải và cài đặt các phần mềm hỗ trợ tương thích
Bên dưới trang “Tải về” trên website của TS24 có chứa các phần mềm hỗ trợ tương thích. Người dùng có thể tải về và cài đặt nếu máy tính chưa có các phần mềm trên